0399344060

Chọn vật liệu xây dựng và nhà thầu thi công giá rẻ siêu nhẹ

Bước III: Chọn vật liệu xây dựng và nhà thầu thi công

Thực hiện xong bước chọn công ty tư vấn thiết kế, bạn đã có một bộ hồ sơ thi công hoàn chỉnh, nhưng nếu bạn vẫn còn chưa yên tâm thì hãy thuê một đơn vị nữa để thẩm định lại hồ sơ thiết kế.

Nếu bạn chọn được một nhà thầu xây nhà chuyên nghiệp, nhà thầu tốt thì việc nên để cho nhà thầu đó mua luôn vật liệu cũng là một ý hay, bởi nhà thâu xây dựng chuyên nghiệp, có uy tín, thường xây dựng nhiều, thường hay mua với số lượng lớn nên các cửa hàng vật liệu chiết khấu cao, giá rẻ hơn chủ đầu tự mua, và vật liệu chủ thầu mua sẽ tốt hơn chủ đầu tư mua.

Công việc tiếp theo của bạn là tìm một nhà thầu xây nhà chuyên nghiệp, chuyên nghiệp có nghĩa là đã thi công nhiều công trình, làm chất lượng tốt, khâu an toàn thi công phải đảm bảo, thời gian thi công phải đảm bảo, và giá phải hợp lý, hợp lý có nghĩa là giá phải đúng không nên rẻ quá và ngược lại không cao quá. Thực tế không phải ai cũng luôn chọn được nhà thầu tốt nhất là các nhà thầu tư hiện nay rất nhiều, nhiều người bàn tán về nhà thầu kém chất lượng vv… Bạn có thể tìm nhà thầu xây nhà bằng các mối quan hệ, hay tra cứu thông tin hỏi bác google, trên google có rất nhiều thông tin bạn nên tham khảo thật nhiều từ các nhà thầu trên google bởi họ luôn nói những gì bạn đang cần tìm hiểu, và họ cũng thận trọng về uy tín, xây dựng công ty của mình tốt nhất với bác google.

Sau khi chọn được nhà thầu ưng ý, chủ đầu tư nên chia sẻ bộ hồ sơ thiết kế với nhà thầu thi công, họ sẽ tư vấn góp ý cho bạn những gì chưa được hợp lý cho lắm để công trình xây dựng được suôn sẻ hơn.

Chọn vật liệu xây dựng

Hiện nay có 2 hình thức phổ biến nhất giữa chủ đầu tư và nhà thầu thi công.

Hình thức phổ biến hiện nay là khoán trọn gói & khoán vật liệu thô và nhân công hoàn thiện.

  • Hình thức khoán trọn gói (chìa khóa trao tay): có nghĩa là chủ đầu tư sẽ giao hết trách nhiệm cho nhà thầu thể hiện trong hợp đồng, hồ sơ thiết kế, phụ lục hợp đồng, hình thức này chủ đầu tư rất khỏe vì toàn bộ công việc nhà thầu đã lo hết chỉ thường xuyên đến kiểm tra chất lượng thi công và không phải lo lắng nhiều về công trình.
  • Hình thức khoán vật liệu thô và nhân công hoàn thiện: Hình thức này nhà thầu sẽ mua vật liệu thô như cát, đá, xi măng, sắt thép, gạch xây tường dây điện ống nước. Chủ đầu tư sẽ tự phải mua vật liệu hoàn thiện như gạch ốp lát, sơn nước, đồ gỗ, cửa lan can, thiết bị điện nước và các vật liệu thiết bị khác. Hình thức này chủ đầu tư sẽ giảm được một chút đáng kể về chi phí nhưng sẽ phải bỏ rất nhiều công sức để tự đi tìm và mua vật liệu.

– Khi mua vật liệu hoàn thiện chủ đầu tư nên tham khảo người quen đã có kinh nghiệm xây dựng trước đó hoặc nhà thầu thi công công trình, họ sẽ tư vấn và chỉ cách cho bạn chọn được cửa hàng bán vật liệu đảm bảo nhất và giá cả hợp lý nhất. Với vật liệu hoàn thiện nên chọn những vật liệu vừa phải, phù hợp với điều kiện chi phí xây nhà của chủ đầu tư nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và chất lượng vật liệu.

– Đối với vật liệu thô thì bạn nên chú trọng hơn một chút, bởi vì đây là những thành phần chính cấu tạo nên căn nhà hay nói cách khác đây là phần quyết định chất lượng công trình của bạn. Cát nên chọn cát sạch, đá xanh Đồng Nai, Xi măng Hoclim, Hà Tiên xây tô, gạch Tuynen, sắt Việt Nhật, ống nước Bình Minh, giây điện Cadivi.

– Thêm một vấn đề nữa là chủ đầu tư nên tìm cho mình một người giám sát công trình hoặc thuê một đơn vị giám sát thi công nếu chủ đầu tư không am hiểu lắm về vật liệu cũng như phương thức thi công.

– Trong giai đoạn này chủ đầu tư nên làm một số các công tác đối với hành xóm xung quanh nhà mình, trước khi khởi công phải thông báo và xin phép hàng xóm một tiếng để nhận được sự hỗ trợ và thông cảm từ các nhà hàng xóm xung quanh trong quá trình xây dựng. Đồng thời nên kiểm tra tình trang công trình những nhà hàng xóm xem có hiện tượng nứt, lún, nghiêng hay không, nếu có nên ghi hình,quay video và làm thành văn bản tình trạng công trình lân cận trước khi thi công.

Có nên xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ

Khách hàng đang có nhu cầu xây dựng nhà ở nhưng vẫn phải đang tìm hiểu về vật liệu xây dựng. Việc tìm hiểu về đặc tính, giá và kết hợp những vật liệu làm sao không phải là điều đơn giản. Nếu chọn sai hoặc kết hợp sai giữa các vật liệu sẽ khiến kiến trúc và thẩm mỹ ngôi nhà bị giảm xuống không những vậy khách hàng còn phải bỏ ra 1 lượng tài chính lớn cho sự kết hợp không đúng đó. Để giúp khách hàng không còn quá lo lắng và băn khoăn trong việc chọn lựa những vật liệu xây dựng. Có nên xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ?


Ở bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến khách hàng vật liệu bê tông siêu nhẹ. Một vật liệu xây dựng có thể kết hợp được với nhiều loại vật liệu khi xây dựng. Có thể với nhiều người vẫn còn băn khoăn bê tông siêu nhẹ là gì, có nên xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ hay không? Có thể với nhiều khách hàng đã từng nghe qua về bê tông siêu nhẹ nhưng không biết khi xây nhà bằng bê tông nhẹ, nhà có được bền, kết cấu, thẩm mỹ có được đẹp không, chi phí có đắt không. Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi Có nên xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ hay không?

Có nên xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ.

Bê tông siêu nhẹ là gì? Có nên xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ không?

Bê tông siêu nhẹ là một loại bê tông sử dụng công nghệ bê tông dự ứng lực bán lắp ghép.

– Thành phần của bê tông siêu nhẹ: Bê tông siêu nhẹ được sản xuất chủ yếu từ các nguyên vật liệu có sẵn và chi phí khá rẻ như xi măng, cát, phế thải lấy từ tro, rơm, rạ.

– Thành phần chính của chúng chính là bọt khí, xi măng trộn cùng với nước. Đặc điểm của bê tông siêu nhẹ là thành phần sản xuất không có chứa vật liệu thô như sỏi và đá, phù hợp với các công trình dân dụng và công nghiệp. Vì đây là một loại của sàn bê tông nhẹ, đúc dễ dàng, không cần dùng đầm để đổ vào khuôn, có khả năng chịu nước, chịu lạnh, cách âm, cách nhiệt, dễ chảy ở dạng vữa và khi khô thì có tỷ trọng vào khoảng 400 đến 1600 kg/m3 nên chúng được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng hiện nay tại Việt Nam.

Có nên xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ không? Giải pháp tối ưu cho xây dựng.

Những vật liệu được tạo ra từ bê tông siêu nhẹ rất phong phú. Gồm gạch nhẹ, gạch siêu nhẹ, gạch bê tông nhẹ khí chưng áp, gạch xi măng cốt liệu. Hiện nay, thực trạng ngành công nghiệp nói chung và vật liệu xây dựng nói riêng. Gạch đất nung, sàn bê tông cốt thép truyền thống, có từ hàng ngàn năm từ thủa xưa. Nhưng do sự thay đổi khí hậu, cũng như nhu cầu phát triển thi công xây dựng nhà cao tầng nhiều. Tiến độ công nghiệp hóa cần phải nhanh.

Thì việc có nên xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ không vẫn là 1 câu hỏi. Những vật liệu từ bê tông siêu nhẹ là loại vật liệu không nung. Vật liệu nhẹ với cường độ thấp, có lỗ rỗng khí nên chống thấm gần như không có. Loại vật liệu này vẫn cần nhân công: Xây, trát. Gạch xi măng cốt liệu (Trọng lượng tường hoàn thiện dày 110mm: 322kg/1m2). Là vật liệu không nung, được làm từ đã mạt. Giá thành rẻ so với gạch đất nung hoặc sàn đổ bê tông truyền thống. Những điểm mạnh của sàn bê tông nhẹ.

* Trọng lượng nhẹ:

Tỉ trọng 750kg/m3- 900kg/m3. Trọng lượng tường hoàn thiện dày 100: 70kg/1m2. Tải trọng truyền xuống dầm, cột, đặc biệt là móng qua thực tế giảm chi phí từ 15-20% tổng giá trị đầu tư công trình.

* Thi công:

Liên kết với cột bê tông (hoặc cột thép) bằng thép góc 02 thép góc bắt vít xuống sàn bê tông và dầm bê tông, đối với cột thép liên kết hàn. Liên kết các tấm với nhau bằng vữa giữa các ngàm âm, ngàm dương (theo chiều cao của tấm có 1 ngàm âm, một ngàm dương)

Để tiết kiệm chi phí xây dựng của các tòa nhà và các công trình lớn sử dụng kết cấu bê tông cốt thép. Con người luôn tìm cách giảm trọng lượng bản thân kết cấu sàn. Việc này có thể thực hiện bằng cách sử dụng vật liệu nhẹ hơn hoặc vật liệu có cường độ cao hơn hoặc tối ưu hóa kết cấu sàn.

Là 1 trong những công nghệ ưu việt, đặc biệt rất phù hợp với khí hậu nước ta. Bê tông siêu nhẹ đã giúp cho các nhà đầu tư gia tăng hiệu quả kinh tế, bởi có giá thành thấp. Tiết kiệm thời gian thi công tại công trường. Thời gian lắp đặt và không cần nhân công trình độ cao, do đó giảm chi phí xây dựng.

* Dùng làm trần:

Độ dày tấm xi măng từ 3,5mm, 4.0mm, 4.5mm. Dùng làm vách và lót mái nhà trước khi lợp ngói: độ dày từ 6,0mm, 8.0mm, 9.0mm,12mm. Dùng làm sàn gác, sàn lửng: độ dày từ 12mm – 16mm – 18mm. Thông số kỹ thuật và độ dày của tấm sàn bê tông  siêu nhẹ

Theo các chuyên gia về xây dựng, ưu điểm nổi bật của công nghệ này là tạo ra những vật liệu bê tông siêu nhẹ. Có trọng lượng nhẹ và chịu lực tốt giúp giảm được kết cấu của móng. Có khả năng đàn hồi và chịu được trong môi trường ẩm ướt, chống mối mọt và chống cháy. Có bề mặt phẳng mịn, mang tính mỹ thuật cao . Chính vì vậy, sản phẩm này đang là sự lựa chọn số 1 của các chủ đầu tư và công ty xây dựng hiện nay.

Là loại vật liệu xanh, thân thiện với môi trường. Bê tông siêu nhẹ góp phần đem lại một không gian kiến trúc thoáng đãng, hiện đại. Đồng thời, với ưu điểm của vật liệu bê tông siêu nhẹ , còn tạo ra sự linh hoạt. Đa dạng cho các mẫu nhà, công trình xây dựng, kiến trúc theo yêu cầu của khách hàng. Nếu bạn đang phân vân tìm loại vật liệu tối ưu nhất để đưa vào ứng dụng cho công trình của mình. Vậy tại sao bạn xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ? Những vật liệu từ bê tông siêu nhẹ đang là giải pháp hàng đầu của các kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng hiện nay. Chúng tôi đảm bảo khách hàng sẽ hài lòng với những giá trị mà bê tông siêu nhẹ đem lại.

Có nên xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ không?

Câu hỏi này dường như đã gần như đã có đáp án. Để tiết kiệm chi phí xây dựng, các tòa nhà sử dụng kết cấu bê tông cốt thép. Con người luôn tìm mọi cách giảm trọng lượng bản thân kết cấu sàn, giảm chi phí thi công. Việc này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng vật liệu nhẹ hơn; hoặc vật liệu có cường độ cao hơn; hoặc tối ưu hóa kết cấu sàn. Áp dụng công nghệ mới để mang lại hiệu quả kinh tế. Chất lượng cao cho công trình là một yêu cầu quan trọng luôn được đặt ra trong lĩnh vực xây dựng để đáp ứng được tiêu chí này. Trong những năm vừa qua các công ty xây dựng đã xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ.

Đây là loại công nghệ tạo ra vật liệu xây dựng mới với nhiều ưu điểm nổi bật. Được ứng dụng và phát triển rộng rãi ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Theo các kỹ sư chuyên về xây dựng, ưu điểm nổi bật của công nghệ này là tạo ra những tấm sàn có trọng lượng nhẹ. Và chịu lực tốt giúp giảm được kết cấu móng. Có khả năng đàn hồi tốt, chịu được với môi trường ẩm ướt tại nước ta. Chống mối mọt và chống cháy, có bề mặt phẳng mịn, mang tính mỹ thuật cao. Chính vì vậy, vật liệu bê tông siêu nhẹ này đang là sự lựa chọn số 1 của các chủ đầu tư và công ty xây dựng hiện nay.

Những ưu điểm của bê tông siêu nhẹ. Có nên xây nhà bằng bê siêu tông siêu nhẹ không?

Ưu điểm của Bê Tông Siêu Nhẹ.

– Thi công nhanh hơn với chất lượng tốt hơn

– Thi công sạch sẽ không sinh ra rác thải xây dựng

– Tăng tính tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng không làm phát sinh chi phí

-Hạn chế sai số trong xây dựng

-Bề mặt hoàn thiện tốt

– Chống mối mọi vĩnh viễn

– Chống cháy

– Chịu nước

– Không biến dạng, co rút

– Cường độ cao

– Cách nhiệt, cách âm rất tốt

– Độ bền trên 30 năm.

– Thi công nhanh gọn nhẹ, hiệu quả kinh tế cao.

Với những ưu điểm trên thì việc xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ đang dần thay thế những vật liệu xây dựng như gạch đỏ nung, sàn bê tông truyền thống. Nếu khách hàng có những quan tâm đến những liệu trên hãy liên hệ với 

Các tìm kiếm liên quan đến chọn vật liệu xây dựng giá rẻ
cách mua vật liệu xây dựng giá rẻ
vật liệu xây dựng mới
mẫu xây nhà bằng vật liệu nhẹ
vật liệu xây dựng giá rẻ tại tphcm
xây nhà bằng vật liệu 3d
vật liệu nhẹ làm tường
xu hướng vật liệu xây dựng mới
giá vật liệu xây dựng siêu nhẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!